TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HỘI CỰU SINH VIÊN

Cựu sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng – thành quả sau 15 năm đào tạo

1. Giới thiệu chung về số lượng CSV của trường trong 15 năm qua

Tốt nghiệp Trường Đại học Y tế công cộng, các kiến thức được đào tạo trong trường trở thành hành trang cho các thế hệ cựu sinh viên vững bước trên con đường sự nghiệp. Mỗi thành công của cựu sinh viên là niềm tự hào cho chính họ và cho Nhà trường.  Xác định cựu sinh viên là một trong những nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự phát triển bền vững của trường nên Nhà trường đã hỗ trợ để thành lập Hội cựu sinh viên trường Đại học Y tế công cộng vào năm 2015 nhằm gắn kết, sẻ chia và cùng phát triển.

Được thành lập từ năm 2001, tiền thân là trường Cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng. Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng với cơ sở vật chất khang trang, giáo trình và chương trình học hiện đại, tiên tiến; đội ngũ giảng viên có chất lượng, giàu tâm huyết, nhà trường đã đào tạo được những lớp lớp sinh viên ra trường phục vụ kịp thời cho nhu cầu của xã hội và cho sự phát triển của đất nước. Tính đến năm 2016, Nhà trường đã đào tạo được 18 tiến sĩ, 16 khóa Cao học YTCC, 6 khóa Cao học QLBV, 34 khóa Chuyên khoa cấp I YTCC, 11 khóa CNCQ YTCC, 08 khóa CN VLVH YTCC.

2- CSV không ngừng phát triển:

2.1. Học tập nâng cao trình độ:

- Sau 15 năm, tỉ lệ CSV học nâng cao trình độ ở từng loại hình đào tạo của Nhà trường càng ngày càng tăng: CSV cử nhân học lên trình độ thạc sỹ, tiến sỹ; CKI, CKII; cựu học viên thạc sỹ học lên tiến sỹ.

Trong số đó có không ít CSV đã tốt nghiệp trình độ thạc sĩ, tiến sĩ ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Bỉ, Hà Lan, Thụy Điển….

Đặc biệt có CSV Trần Xuân Bách - CNCQ khóa 1 vừa được công nhận là Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam được công nhận năm 2016.

- CSV lựa chọn Nhà trường để học tập nâng cao trình độ ngày càng nhiều vì Nhà trường đã mở thêm được nhiều mã ngành đào tạo ở trình độ sau đại học  như thạc sĩ quản lý bệnh viện; Chuyên khoa cấp II TC&QLYT; Tiến sĩ y tế công cộng; Tiến sĩ quản lý bệnh viện. Như: CNVLVH các khóa đã tốt nghiệp: có 11 sinh viên học xong thạc sĩ và 07 học chuyên khoa cấp 1, 01 học chuyên khoa cấp 2 đã và 01 đang học NCS tại trường.

2.2. Vươn tới những vị trí cao trong xã hội:

* Nhiều CSV của trường hiện đang giữ vai trò chủ chốt trong các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức quốc tế, phi chính phủ và đặc biệt là trong ngành y tế .

  • CSV ở cương vị lãnh đạo tỉnh: Phó Chủ tịch tỉnh Hưng Yên là CSV cao học Y tế công cộng; Phó Chủ tịch  tỉnh Đồng Tháp là CSV chuyên khoa cấp I.
  • CSV ở cương vị Giám đốc/phó Giám đốc Sở Y tế: GĐ sở Y tế Ninh Bình là CSV ThS YTCC và NCSYTCC; GĐ và Phó Giám đốc Sở Y tế Điện Biện là CSV ThS YTCC và CSVCKI; Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Định là CSV thạc sỹ QLBV; Phó Giám đốc Sở Y tế Lai Châu là CSVCNVLVH,….
  • CSV ở cương vị Giám đốc/ phó Giám đốc bệnh viện, Trung tâm: Giám đốc BV Nông nghiệp là CSV ThS YTCC, GĐ và Phó Giám đốc Trung tâm YTDP Hà Nội là CSV ThS YTCC , GĐBVĐK tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hòa Bình là CSV ThS YTCC và còn rất nhiều CSV ThS YTCC, CSVCKI làm giám đốc các Trung tâm y tế tuyến quận, huyện trong các tỉnh thành phố.

*Nhiều CSV ở các khóa học, sau khi tốt nghiệp đã được thăng chức: có nhiều khóa tỷ lệ được thăng chức khá cao như CHYTCC khóa I có 66%, cao học YTCC khóa 10 có 54,17% CSV được thăng chức…