TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HỘI CỰU SINH VIÊN

Mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường và Cựu sinh viên

I. Nhà trường quan tâm đến CSV:

1.  Chia sẻ cơ hội việc làm:

Thông qua hệ thống giới thiệu việc làm của Nhà trường sinh viên sẽ nhận được những cơ hội việc làm phù hợp với mình.  Trong 3 năm gần đây nhiêu cơ hội việc làm đã được gửi cho mạng lưới cựu sinh viên của trường qua hệ thống email của CSV: năm 2014 có 30 cơ hội việc làm, năm 2015 có 23 cơ hội việc làm, năm 2016 có 74 cơ hội việc làm. Link: http://huph.edu.vn/post/intro/2493

Trong số đó có rất nhiều cơ hội việc làm do chính các Cựu sinh viên gửi về cho Nhà trường như: CSV Trương Thị Phương Chi – CNCQ K7, Nguyễn Quang Việt – CNCQ K11 đã tìm được việc làm tại Công ty Ajinomoto Việt Nam…

2. Cơ hội tham gia đào tạo bồi dưỡng, hội thảo, tập huấn trong và ngoài nước:

  • Tham gia các hoạt động trong nước:

Hàng năm, theo chỉ tiêu của Bộ Y tế, Nhà trường tổ chức nhiều lớp ngắn hạn khác nhau để bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ đang làm việc trong ngành y tế, trong đó trung bình mỗi năm có từ 30 đến 40 lớp được tổ chức và tất cả các lớp này nhà trường đều gửi thư mời đến các cơ quan y tế trong nước, trong số đó rất đông các CSV của trường đã tham gia học tập và được nhận chứng chỉ. Bên cạnh đó, với chức năng nhiệm vụ được giao, hàng năm Nhà trường đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị nghiên cứu khoa học, các chương trình tập huấn liên quan đến y tế công cộng và mời đông đảo CSV tham gia.

  • Tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế:

Ngoài việc tham gia các hoạt động trong nước, nhiều CSV y tế công cộng đã được mời tham dự khóa học ngắn hạn hoặc hội nghị, hội thảo ở nước ngoài trong khuôn khổ dự án, hợp tác của Nhà trường.

- CSV thạc sĩ y tế công cộng khóa 1, 2 được mời dự khóa học ngắn hạn tại Hà Lan, Thụy Sỹ, Mỹ,…

- Tháng 11 năm 2014, trong khuôn khổ Hội thảo Quốc tế lần thứ 6 về Y tế công cộng các nước tiểu vùng khu vực sông Mekong tại Khon Kaen (Thái Lan) Trường ĐHYTCC đã cử một đoàn công tác sang tham dự Hội nghị, trong đó CSV CNCQK9 Lê Thị Hằng của trường đã vinh dự góp mặt và trình bày báo cáo khoa học tại đây. Đây là Hội nghị thường niên của Mạng lưới các trường Y tế công cộng trong khu vực tiểu vùng sông Mekong bao gồm các nước: Thái Lan, Lào, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia. Hội nghị là diễn đàn trao đổi các thông tin và kết quả các nghiên cứu khoa học về y tế công cộng của các trường đại học trong khu vực này…

3. Cơ hội nhận được nhiều sự hỗ trợ khác:

Để tạo điều kiện phát triển cho các CSV, Nhà trường rất quan tâm tới việc vận động chính sách để các quy định phù hợp hơn với các điều kiện của CSV như quy định về thăng hạng viên chức y tế từ hạng IV lên hạng III. Nhà trường luôn giữ liên lạc với CSV qua hệ thống email, fanpage facebook để kịp thời chuyển tải các thông tin về chương trình đào tạo mới, các thông tin cập nhật về Nhà trường… Xin giới thiệu một số bài viết dưới đây:

Tất cả các bài viết này đều được chia sẻ trên các trang mạng xã hội của Trường và cựu sinh viên trường (https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph/?hc_ref=PAGES_TIMELINEhttps://www.facebook.com/cuusinhvienhuph/)

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng luôn dành sự quan tâm cũng như liên hệ với CSV để tạo mỗi gắn kết lâu dài. Cụ thể, trong thời gian qua, hoạt động kết nối với các cựu sinh viên được lựa chọn là gương mặt tiêu biểu đã được thực hiện từ ngày 14-25/3/2016 để có được hình ảnh và thông tin chính xác về vị trí, chức vụ công tác, sự thành tích đạt được trong công việc, nghiên cứu khoa học, các hoạt động xã hội hoặc sự thành đạt trong kinh doanh. Thông tin và hướng dẫn các thế hệ CSV cập nhật hồ sơ điện tử. Trong đó, việc xây dựng nguồn tài liệu hướng dẫn giúp CSV tăng cường kiến thức và kỹ năng về chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu của công việc và nhu cầu học tập suốt đời, thông tin về nhu cầu cần được đào tạo và phát triển nghề nghiệp Y tế công cộng của các CSV, xây dựng và chia sẻ các tài liệu hướng dẫn, tài liệu học tập (video hướng dẫn, tài liệu ngắn) và ấn bản phẩm về lĩnh vực Y tế Công cộng….

II- CSV luôn hướng về Nhà trường:

1. CSV tự hào về Nhà trường:

Trường Đại học Y tế công cộng luôn trong trái tim cựu sinh viên:

“Mai sau này, dù có đi đến phương trời nào và cho bao nhiêu thời gian nữa trôi đi, trong tận đáy lòng, dù được hỏi hay tự giới thiệu về bản thân. Tôi chắc chắn sẽ nói khẳng định đầy cảm xúc và tự hào: “Tôi là 1 cựu sinh viên của Đại học Y tế công cộng – Niềm tự hào trong trái tim tôi!”

(CSV Hoàng Thanh Tâm – Lớp CNCQ K4)

“Cảm ơn Trường Đại học Y tế công cộng, nơi đã cho tôi và những người đồng nghiệp của tôi cả 2 yếu tố quan trọng nhất để tạo ra những con người có thể tự tin bay trên đôi cánh của chính mình… Trường Đại học Y tế công cộng, trong tôi, mãi mãi là khởi đầu tự hào và yêu dấu!”

“Nếu cuộc đời cho chọn lựa lại, tôi vẫn sẽ chọn trường mình - Đại học Y tế công cộng, trong tôi, mãi mãi là khởi đầu đầy tự hào và yêu dấu! Tại đây tôi hiểu học thật sự là như thế nào, chuyên nghiệp thực sự ra sao, thầy cô giỏi giang và đáng kính nể như thế nào, nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho sinh viên phát huy khả năng của mình. Cảm ơn thầy cô và trường Đại học Y tế công cộng của tôi!”

(CSV Nguyễn Thùy Dương – CNCQ K9)

2. CSV luôn giữ liên hệ với Nhà trường:

Tâm sự của CSV Bùi Thị Hải Anh – CNCQK10: “Trong công việc nếu có những vướng mắc, tôi không ngần ngại liên lạc với thầy cô để nhận được sự tư vấn. Tôi thường xuyên nhận được các thông tin từ Nhà trường về các cơ hội việc làm, thông tin về sự phát triển cũng như các chương trình mà trường tổ chức thông qua hệ thống email, fanpage cựu sinh viên và trên website trường. Tôi cũng có cơ hội về trường một vài lần trong các buổi họp mặt cựu sinh viên, các sự kiện quan trọng của Nhà trường và tôi rất bất ngờ về sự thay đổi của trường. Trang thiết bị, phòng học được đầu tư hiện đại hơn, thư viện điện tử được đưa vào hoạt động với nhiều đầu sách hay và đa dạng”.

CSV Trương Thị Phương Chi – CNCQ K7: Hàng năm đều liên lạc với Nhà trường để trao các phần quà bằng sản phẩm (trị giá mỗi lần 5 triệu đồng) của chính Công ty Ajinomoto Việt Nam – nơi Chi làm việc cho hoạt động từ thiện của BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường tặng đồng bào nghèo tại Hà Giang vào tháng 7 hàng năm.

Vai trò của Hội CSV đối với Trường Đại học Y tế công cộng luôn được đánh giá cao. Trong đó, vai trò nổi bật là gắn kết mạng lưới CSV ở khắp mọi nơi với nhà trường, nó mang lại giá trị lớn không chỉ với Nhà trường mà còn có sinh viên, CSV và cả cộng đồng. Vì vậy, với tất cả các thế hệ CSV đã tốt nghiệp, Trường Đại học YTCC luôn dành sự quan tâm và mong muốn duy trì mối quan hệ lâu dài, bền vững./.